Bộ đội xuất ngũ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tôi đã đi bộ đội xuất ngũ về quê, hiện chưa có việc làm, tìm việc làm cho bộ đội xuất ngũ ở quê rất khó. Nay tôi muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì có được không? Có được ưu đãi hay ưu tiên gì không? Thêm nữa tôi chưa có tay nghề  thì công ty có đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ hay không? Xin cảm ơn !

Bộ đội xuất ngũ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Các chiến sĩ bộ đội làm gì sau khi xuất ngũ? Câu hỏi này được đặt ra bởi rất nhiều các bạn trẻ trong quân đội, liệu bộ đội có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản không? Bộ đội đi lao động xuất khẩu được ưu đãi gì? Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu ? Để trả lời các câu hỏi này chuyên gia của công ty sẽ trả lời bạn như sau:

Hiện nay, chương trình phổ biến để sang Nhật Bản làm việc là tu nghiệp sinh và thực tập sinh nhật bảnlàm việc tối đa 3 năm ( được gia hạn thành 5 năm với ngành xây dựng). Qua thông tin của bạn thì có rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn để đi xuất khẩu lao động như: xây dựng, nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, làm mộc xây dựng… Các bạn bộ đội có thể lựa chọn một trong số các công việc này để theo đuổi làm việc bên Nhật.

Ưu điểm của bộ đội xuất ngũ

Bộ đội có sức khỏe, vóc dáng đẹp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Người bộ đội được rèn luyện qua môi trường quân sự, nên vấn đề thể lực, sức khỏe, cũng như sự dẻo dai, chịu được áp lực công việc nặng sẽ tốt hơn người lao động bình thường. Vậy quá phù hợp với môi trường làm việc nghiệm ngặt của Nhật Bản.

Bộ đội thường có tính kỷ luật rất cao và sống gọn gàng, ngăn nắp nên người Nhật sẽ rất thích tuyển chọn những bộ đội, họ rất gọn gàng, ngăn nắp trong việc dọn dẹp nhà cửa,  anh bộ đội luôn sẵn sàng “năn” vào dọn dẹp nhà cửa sau mỗi ngày đi làm về.

Bộ đội thường quen với việc bị quản lý nghiêm ngặt về mặt thời gian khi ở đơn vị nên ít có điều kiện ra ngoài tiêu tiền: Người Nhật đánh giá rất cao vấn đề chịu khó làm việc cũng như tinh thần học hỏi, tiếp thu nhanh của người Việt Nam. Với bộ đội họ không ngại khó, không ngại khổ trong công việc đã là 1 điểm cộng trước mặt ông chủ người Nhật.

Bộ đội thường hay chiều vợ, con. Hòa đồng với bạn bè đồng nghiệp: Tinh thần làm việc bên cạnh đoàn kết, sự hợp tác với người làm cùng công ty, xí nghiệp là điều mà các ông chủ người Nhật rất cần dù ở công ty nào. Vì vậy bộ đội sẽ có lợi thế hơn khi đăng ký tham gia đi Nhật Bản.

Nếu bộ đội đã tốt nghiệp chương trình đại học ngành kĩ thuật điện tử, điều khiển tự động, cơ khí chế tạo và có năng lực tiếng Nhật Bản tốt thì có thể tham gia những đơn hàng thuộc chương trình hệ kĩ sư làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, chương trình này đòi hỏi người lao động nhiều về kĩ năng làm việc, năng lực, khả năng ngoại ngữ cao nên khả năng được tuyển chọn sẽ thấp hơn so với chương trình xuất khẩu lao động 3 năm.

(Còn tiếp…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *