Tham gia chương trình TTS Nhật Bản 2018: Ngành nào lương cao nhất?

Trong 5 năm gần, Nhật Bản là điểm đến của nhiều lao động Việt Nam từ chương trình Thực tập sinh kỹ năng (TTS). Chương trình không chỉ mang lại cho người lao động một công việc ổn định trong 3 – 5 năm với mức thu nhập cao mà còn giúp lao động Việt trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi tác phong làm việc công nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề cho lao động lựa chọn

Một thay đổi lớn trong chương trình TTS Nhật Bản 2018 nhận được sự quan tâm của lao động Việt đó là việc mở rộng và đa dạng hóa các ngành nghề tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc. Ngoài các ngành nghề lao động phổ thông như điện – điện tử, xây dựng, may mặc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm,…Chính phủ Nhật Bản còn mở rộng thêm nhiều ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật như cơ khí ô tô, điều dưỡng – hộ lý,…

Tại Nhật Bản, mức lương của người lao động được xây dựng tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tùy vào từng ngành nghề, khu vực và tính chất công việc sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Thông thường, mức lương cơ bản ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto,…sẽ cao hơn thành phố nhỏ như Hyogo, Aichi, Saitama, Miyazaki, Shiga,…Nhưng chi phí sinh hoạt tại những thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn. Do đó, mức tích lũy khi làm việc tại các thành phố lớn hay nhỏ ở Nhật có mức tương đương, không quá chênh lệch.

Làm việc tại Nhật Bản 2018: Ngành nào lương cao nhất?

1. Đơn hàng Cơ khí ô tô: lương từ 890yen/ giờ trở lên

Hiện mức lương cơ bản của các TTS ngành cơ khí ô tô dao động từ 30 – 35.000.000đ/ tháng (chưa tính tăng ca). Dự kiến thu nhập hàng tháng có tăng ca từ 36 – 53 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức thu nhập rất hấp dẫn với

Mức lương cơ bản của kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 200.000 yên – 250.000 yên/tháng (chưa tính tăng ca). Tương đương khoảng 40-50 triệu vnđ/tháng. Chế độ đãi ngộ dành cho kỹ sư làm việc tại Nhật Bản rất tốt. Ngoài được hưởng những quyền lợi theo quy định, kỹ sư còn được công ty tiếp nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, tiền ăn và phí đi lại. Bên cạnh đó, các kỹ sư còn được thưởng tùy theo năng lực làm việc.

xuất khẩu lao động tại Nhật 2018

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hướng đi mới cho cử nhân, kỹ sư tại Việt Nam

So với các ngành nghề khác, thời gian xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo diện kỹ sư sớm hơn. Thường khoảng 2 tháng sau khi phỏng vấn trúng tuyển. Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư có phần khắt khe hơn. Các ứng viên đăng ký tham gia phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật trở lên, có trình độ tiếng Nhật đạt N3.

2. Ngành điều dưỡng – Kaigo: lương cơ bản từ 920yen/ giờ

xuất khẩu lao động Nhật Bản mới jvnet

Hiện cả nước có gần 700 điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản

Điều dưỡng viên – theo chương trình Kaigo làm việc ở Nhật tại các bệnh viện, viện dưỡng lão chăm sóc hỗ trợ người lớn tuổi, là công việc đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật. Do đó, hầu hết các điều dưỡng viên theo chương trình Kaigo đều được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ cùng mức lương cơ bản từ 29 – 36 triệu VNĐ/ tháng. Bên cạnh đó, đây cũng là chương trình có tính định hướng dài lâu, được cấp Chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản và cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập khủng từ 50-60 triệu VNĐ/ tháng.

Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, hiện Việt Nam có 30 điều dưỡng viên, hộ lý được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản.

3. Các ngành nghề lao động phổ thông: lương cơ bản từ 823yen/ giờ

Năm 2018, Nhật mở rộng thêm ngành nghề tuyển nên thu hút được số đông người lao động Việt/ bạn trẻ tham gia chương trình TTS kỹ năng, gồm: chế biến thực phẩm, xây dựng, vệ sinh công nghiệp, lắp ráp điện tử, may mặc, thủy sản, nông nghiệp, chăn nuôi,… Với mức lương cơ bản cho nhóm lao động phổ thông từ 25 – 32 triệu VNĐ/ tháng (chưa tính tăng ca), đây thực sự là cơ hội tìm kiếm thu nhập tốt hơn, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế.

Những ngành nghề lao động phổ thông thu hút nhiều lao động Việt đăng ký tham gia khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, gồm: chế biến thực phẩm, xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc, nông nghiệp, cơ khí,…Mức lương cơ bản của lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề phổ thông dao động khoảng 27-32 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca).

xkld tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông phù hợp với nhiều lao động

So với những ngành nghề trên, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành lao động phổ thông bớt khắt khe hơn. Các ứng viên chỉ cần đạt yêu cầu về sức khỏe và tốt nghiệp cấp II trở lên là có thể đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 Xem thêm thông tin đơn hàng chất lượng, lương cao năm 2018tại đây

Việc lựa chọn ngành nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là công việc sẽ gắn bó với người lao động trong suốt thời gian làm việc tại Nhật. Vì vậy, tùy vào trình độ, điều kiện và nguyện vọng của bản thân, người lao động có thể tìm được đơn hàng phù hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn hàng nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET qua Hotline: 0989-501-009/0916-387-598 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *