Giải đáp cho bạn: Học tiếng Nhật như thế nào để đi Nhật làm việc?

Tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng (TTS) đi Nhật làm việc có cần phải học tiếng Nhật không? Nếu phải học thì phải học trong thời gian là bao lâu? Có cần phải thi chứng chỉ tiếng Nhật không?…Đó là những câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ rất quan tâm khi tìm hiểu về chương trình TTS Nhật Bản 2018 .

Học tiếng Nhật – bước đệm quan trọng để tham gia chương trình TTS Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc theo chương trình TTS kỹ năng thật sự rất quan trọng. Hầu hết người quan tâm đều có nhiều thắc mắc liên quan đến việc học tiếng Nhật, thấu hiểu mong muốn được hỗ trợ tư vấn – giải đáp, công ty Ánh Thái Dương (ADC) với uy tín hơn 17 năm trong phái cử TTS đi Nhật làm việc sẽ giải đáp một số câu hỏi. Hi vọng qua phần giải đáp này, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho chính mình và người thân.

1. Đi TTS kỹ năng làm việc tại Nhật Bản 2018 có cần phải học tiếng Nhật không?

Là chương trình tuyển dụng – giải quyết việc làm được sự ủng hộ của 2 nước Nhật Bản và Việt Nam, vì thế chương trình TTS kỹ năng có quy trình tổ chức chặt chẽ qua các bước:

  • Phỏng vấn – thi tuyển
  • Đào tạo trình độ Nhật ngữ – tay nghề
  • Xuất cảnh

Trong bước phỏng vấn – thi tuyển, bạn sẽ được trực tiếp phỏng vấn bởi người Nhật (là đại diện nghiệp đoàn hoặc chủ công ty,…). Bạn sẽ phải tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật một cách lưu loát, điều này giúp bạn gây ấn tượng với đơn vị tuyển dụng và cho thấy tố chất (khả năng) học ngoại ngữ của bạn. Đây là cơ sở để họ tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp với công ty, xí nghiệp của họ cho thời gian 3 năm làm việc. Vì vậy, việc học tiếng Nhật để trang bị chút vốn ngoại ngữ cho mình là hết sức cần thiết kể cả khi chưa trúng tuyển đơn hàng. Học tốt tiếng Nhật chắn chắn sẽ mang đến cho bạn cuộc sống thuận lợi hơn, hòa nhập tốt hơn trong công việc và môi trường sinh hoạt ở Nhật Bản. Vì vậy, các công ty phái cử TTS uy tín tại Việt Nam đều có quy trình tổ chức chặt chẽ và yêu cầu học tiếng Nhật có hiệu quả trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

2. Thời gian học tiếng Nhật trước xuất cảnh là bao lâu?

Theo quy trình tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, sau khi nộp và được xem xét hồ sơcác ứng viên sẽ được học tiếng Nhật sơ cấp trong khoảng thời gian 2 tháng rưỡi. Ngay trong khoảng thời gian này, ứng viên sẽ được sắp xếp phỏng vấn – thi tuyển đơn hàng để có cơ hội trúng tuyển sớm hoặc tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn cho bản thân. Ngay khi trúng tuyển, ứng viên sẽ chính thức nhập học lớp tiếng Nhật bổ sung nâng cao trong thời gian từ 4 – 10 tháng (tùy vào thời gian xuất cảnh của từng đơn hàng). Tại ADC, khi ứng viên trúng tuyển phỏng vấn trước khi khóa học 2,5 tháng kết thúc sẽ được hỗ trợ giải quyết chi trả phần học phí chưa học theo thực học và theo quy chế của công ty.

3. Học tiếng Nhật đi TTS Nhật Bản ở đâu?

Khuôn viên học tập – rèn luyện của TTS ADC

Các ứng viên sau khi thi đỗ đơn hàng sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại công ty phái cử mà người lao động đã đăng ký. Nếu bạn đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại công ty Ánh Thái Dương, bạn sẽ được học tập tiếng Nhật, văn hóa Nhật và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống tại trụ sở ADC có khuôn viên rộng 8.000 m² với tổng cộng 22 dãy phòng học, khu ký túc xá, sân vận động, hồ bơi theo kiến trúc kiểu Nhật độc đáo. Trụ sở đặt tại 2893 Quốc lộ 1A, phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP-HCM ngay mặt tiền đường quốc lộ 1A huyết mạch nên rất thuận tiện lưu thông.Tại đây, ứng viên sẽ được học tập với các giáo viên người Nhật và giáo viên người Việt để đạt hiệu quả tốt nhất chờ đến ngày xuất cảnh.

4. Kết thúc khóa học tiếng Nhật, có phải thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật không?

Đối với hầu hết bạn trẻ, chứng chỉ tiếng Nhật là cần thiết để khẳng định khả năng Nhật ngữ của mình. Vì vậy, tại ADC, học viên được khuyến khích thi lấy chứng chỉ nhằm kích thích học tập và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai khi sang Nhật làm việc và trở về Việt Nam. Ngoài ra, tại ADC, các học viên được liên tục trau dồi và kinh qua các kỳ thi nội bộ để nâng cao năng lực Nhật ngữ do nhà trường tổ chức.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình TTS kỹ năng làm việc tại Nhật Bản 2018. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty phái cử TTS uy tín top 3 toàn quốc Ánh Thái Dương để được hỗ trợ tốt nhất qua Hotline: 028.35920016/028.35920019 hoặc truy cập vào website chính thức của ADC: www.anhthaiduong.com để cập nhật thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *