Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi mới cho lao động Việt Nam

Với nguồn lao động phong phú và dồi dào, Việt Nam đang là nguồn cung ứng lao động tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thị trường công việc trong nước không thể đáp ứng hết nhu cầu tìm việc của người lao động. Trong quý II năm 2017, Tổng cục thống kê cho biết số người thất nghiệp ước tính khoảng 1,12 triệu người. Riêng lượng lao động trình độ cao từ Đại học trở lên là 183.000 người. Vậy đâu là giải pháp cho một tương lai bền vững của bạn trẻ Việt? Đó là đi xuất khẩu lao động – hướng đi mới, mở cửa tương lai cho cả lao động phổ thông và lao động trí thức.

TTS ADC tại phi trường trong ngày xuất cảnh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018: Vì sao nên đi?

Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc luôn là những thị trường thu hút số lượng lớn lao động Việt đăng ký tham gia. Nhưng để lựa chọn một thị trường phù hợp với từng lao động là điều không hề dễ dàng. Gần đây, số lượng người đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng cao. Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã có 34.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó có hơn 4.459 người đi xuất khẩu lao động – tham gia chương trình Thực tập sinh (TTS) tại Nhật Bản. Vậy thị trường việc làm Nhật Bản có điểm gì lại thu hút nhiều lao động Việt đến vậy? Hãy cùng Công ty phái cử TTS Ánh Thái Dương đi tìm hiểu nhé!

xuất khẩu lao động tại Nhật Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Làm việc tại Nhật Bản, người lao động có cơ hội được tiếp xúc với máy móc,  kỹ thuật hiện đại giúp mở mang kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

xuất khẩu lao động tại Nhật Thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao và ổn định. Trung bình mức lương cơ bản của thực tập sinh dao động từ 25 – 35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, từ 01/01/2018, mức lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ.

xuất khẩu lao động tại Nhật Đa dạng nghành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động: Sang năm 2018, ngoài những ngành nghề lao động phổ thông như điện – điện tử, cơ khí, xây dựng, may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,…Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật như kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, điều dưỡng – hộ lý. Đồng thời, mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều lứa tuổi.

xuất khẩu lao động tại Nhật Môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Nhật: Kiếm tiền không phải là mục đích duy nhất của thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi khi sang Nhật làm việc, người lao động có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người Nhật giúp người lao động  rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

xuất khẩu lao động tại Nhật Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước đúng hạn: Với trình độ và kinh nghiệm làm việc tại Nhật cùng với trình độ tiếng Nhật tốt, những lao động về nước đúng hạn luôn được các nhà tuyển dụng Nhật Bản và Việt Nam đánh giá cao. Cơ hội bạn tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam là rất lớn.

Tham gia chương trình TTS Nhật Bản: nên chọn công ty nào uy tín?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt Nam. Bởi trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động khiến dư luận hoang mang. Do vậy, để không bị lừa đảo, người lao động nên đăng ký đi xuất khẩu lao động tại những Công ty xuất khẩu lao động uy tín. Để kiểm tra đơn vị đăng ký có uy tín, hợp pháp không, người lao động có thể tìm kiếm thông tin trên website chính thức của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn

Lễ tốt nghiệp đoàn bay Cơ khí ô tô tại ADC với hơn 60 TTS

Công ty TNHH Ánh Thái Dương (ADC) thuộc TOP 3 công ty XKLĐ – phái cử TTS sang Nhật làm việc uy tín tại Việt Nam. Với bề dày hoạt động và phát triển hơn 17 năm, ADC vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung ký tặng. Ngoài ra, liên tục trong nhiều năm, ADC được Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS công nhận chất lượng 5 sao trong công tác đào tạo – phái cử TTS đi Nhật.

Với tiêu chí an toàn, lợi ích và uy tín, ADC đảm bảo mức thu nhập, quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho người lao động với các đơn hàng chất lượng cao. Đây là bước tiến vượt bậc của ADC với các đơn hàng cơ khí ô tô từ các hãng xe hơi lớn của Nhật. mang đến cơ hội việc làm ổn định, giờ tăng ca cao và số lượng trúng tuyển cao nhất nước trong 1 đơn hàng (lên đến 200 người/ đơn hàng). Đặc biệt, tại ADC luôn có chính sách hỗ trợ, các chương trình ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn trẻ Việt Nam.

Đến với ADC, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật với chương trình học tiêu chuẩn, bài bản và môi trường học tập – sinh hoạt xanh được mô phỏng mô hình của Nhật. Có cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hiện đại, ADC là ngôi trường đào tạo chất lượng cao, được các đối tác – nghiệp đoàn Nhật tin tưởng. Bên cạnh đó, TTS được chú trọng rèn luyện thể lực, bồi dưỡng kỹ năng cần thiết để sống và hòa nhập tốt với cuộc sống mới ở xứ hoa anh đào. Hiện tại, ADC là cầu nối thực hiện ước mơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho hàng nghìn bạn trẻ Việt. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ trực tiếp với ADC qua Hotline: 028 35920016/ 028 35920019 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, chính xác và nhanh nhất !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *